Dự án Vin Smart City được vận hành như thế nào?

Dự án Vin Smart City vận hành bằng việc tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến khiến cho chất lượng sống trở nên thông minh hơn, kết nối toàn diện và hiệu quả hơn

vận hành dự án vin smart city

Trung tâm điều hành 24/7 tại dự án Vin Smart City

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và Internet Vinhomes Đại Mỗ Tây Mỗ mang đến cuộc cách mạng trong việc vận hành khu đô thị một cách chuyên nghiệp giúp việc giám sát, phát hiện và xử lý sự cố nhanh chóng kịp thời.

Theo đó, trung tâm này sẽ giám sát toàn bộ hệ thống kỹ thuật trong toàn bộ khu đô thị bao gồm: các thiết bị điện, chiếu sáng, điều hòa, thông gió, camera… Trung tâm giám sát này được thiết kế với khả năng tự chuẩn hóa hạn mức năng lượng, tự động điều chỉnh theo nhiệt độ dựa theo môi trường thực tế mà không cần đến yếu tố con người.

vận hành dự án Vin Smart City

Ngoài ra, trung tâm điều hành luôn có đội ngũ giám sát 24/7 luôn theo dõi các camera tại dự án để phát hiện và xử lý mọi vấn đề nhanh chóng, kịp thời nhất!

Dự án Vin Smart City và ứng dụng đậu xe thông minh

Mỗi cư dân đều được hưởng trọn sự thuận tiện tối đa với ứng dụng “đậu xe thông minh”. Ứng dụng kết hợp với các máy Radar đặt ở các đường tại dự án. Vì vậy, ngay khi về đến dự án, cư dân chỉ cần truy cập vào ứng dụng trên chiếc smart phone của mình, trong tích tắc hệ thống sẽ báo các slot còn trống gần nhất với tòa căn hộ của mình và chỉ đường đến vị trí đậu xe nhanh chóng mà không phải mất thời gian di chuyển lòng vòng để tìm chỗ đỗ xe. 

đậu xe thông minh dự án Vin Smart City

Mặt khác, nếu có lỡ quên mất mình đã đậu xe ở đâu thì cư dân cũng chỉ cần ứng dụng ra và di chuyển theo chỉ dẫn trên ứng dụng là có thể nhanh chóng tìm thấy vị trí đậu xe mà mình đã đỗ. Các máy Radar tự động nhận diện biển số xe và truyền thông tin đến hệ thống nên thay vì phải dừng lại quẹt thẻ và thanh toán tiền gửi xe thì đã có ứng dụng ‘thanh toán thay’ giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân.

Đô thị thông minh Smart City và những trải nghiệm mới mẻ

Hệ thống Intercom thông minh ở dự án Vin Smart City

Hệ thống Intercom thông minh là hệ thống giúp phân biệt cư dân của dự án với người lạ bên ngoài để phòng tránh sự xâm nhập bất hợp pháp, đảm bảo tính riêng tư và an toàn tuyệt đối cho cư dân tại khu đô thị.

hệ thống intercom dự án Vin Smart City

Tại các căn hộ, hệ thống Intercom sẽ giúp kết nối xuống tầng hầm và tầng 1 của tòa nhà để chủ nhà có thể dễ dàng mở cửa cho khách đến chơi ngay từ trên nhà. Ngoài ra, bằng ứng dụng kỹ thuật số, các Intercom của tòa nhà có thể kết nối với nhau, giúp chủ nhà có thể gọi sang nhà khác một cách dễ dàng. Bên cạnh khả năng kết nối với các Intercom khác, hệ thống Intercom của căn hộ có thể kết nối trực tiếp tới smartphone của chủ nhà, giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Dự án Vin Smart City với hạ tầng thông minh

vận hành thông minh tại dự án Vin Smart City

Tại dự án Vin Smart City các điểm phát Wifi được bố trí rộng khắp các khu vực công cộng, từ công viên, khu vui chơi giải trí, đến trường học, trung tâm thương mại… giúp cư dân kết nối tối ưu, không ngừng cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi.